Học Makeup Bao Lâu Thì Ra Nghề? Nghề Makeup Lương Bao Nhiêu?

Học makeup bao lâu thì có thể làm nghề được? Làm  nghề make up lương bao nhiêu? ngành makeup học trường nào ở Việt nam? … là những trăn trở của nhiều bạn trẻ đang cân nhắc theo đuổi nghề makeup.  Nếu bạn cũng đang có cùng những thắc mắc này, hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Vanmiu Beauty nhé!

Học Makeup Bao Lâu Thì Thành Thạo Nghề?

Các khóa đào tạo makeup chuyên nghiệp nhằm đào tạo học viên trở thành  chuyên viên makeup có kỹ năng thuần thục. Từ trang điểm cá nhân, trang điểm cho cô dâu, trang điểm dự tiệc, trang điểm trình diễn thời trang, sân khấu … đều có thể thực hiện được. 

hoc-makeup-bao-lau
Khóa học makeup chuyên nghiệp do makeup artist Vân Miu trực tiếp hướng dẫn

Thời gian thực tế học makeup bao lâu phụ thuộc vào số buổi và chương trình đào tạo nơi bạn theo học. Ngoài ra, khả năng tiếp thu của học viên cũng ảnh hưởng đến thời gian học makeup kéo dài hay không.

Theo khảo sát chung tại các trung tâm đào tạo nghề trang điểm. Trung bình bạn sẽ mất khoảng từ 5 – 6 tháng để hoàn thành khóa makeup chuyên nghiệp. 

hoc-makeup-bao-lau

Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia makeup thực thụ, thậm chí makeup artist bạn có thể mất từ 3 – 5 năm làm nghề và tự rèn luyện. 

Học Makeup Bao Lâu Chuyên Ngành Makeup Cô Dâu?

Học makeup bao lâu đối với lĩnh vực cô dâu được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn hết. Bởi đây là dịch vụ có nhu cầu cao, giúp học viên có được thu nhập tốt khi làm nghề. Tùy một số trung tâm đào tạo makeup chuyên nghiệp mà khóa học cô dâu được tách riêng hoặc được dạy tổng hợp trong một khóa chuyên nghiệp. 

Có nơi dạy makeup cô dâu nằm trong khóa makeup chuyên nghiệp, thời gian học từ 5-6 tháng. Có những cơ sở đào tạo học viên học makeup cô dâu chỉ từ 1,5 đến 3 tháng. Điều này tùy thuộc vào mức độ đào tạo chuyên sâu của mỗi trung tâm.

Học makeup bao lâu chuyên ngành cô dâu tùy thuộc vào sự chăm chỉ của bạn. Học viên nên tham gia đầy đủ các buổi, không nên bỏ buổi, thường xuyên luyện tập. Có như vậy việc học makeup mới không lãng phí thời gian, tiền bạc và giúp các bạn tự tin để làm nghề. 

Tiêu chuẩn nào đánh giá đủ điều kiện ra nghề?

Để đánh giá một học viên có đủ điều kiện để tốt nghiệp và làm nghề  dựa vào một số tiêu chí sau: 

 •  Học viên đảm bảo theo học đủ số buổi quy định tại trung tâm (bao gồm phần lý thuyết và thực hành) 
 •  Học viên nắm vững kiến thức cơ bản về nghề makeup và làm tốt các kỹ năng makeup bằng các bài thực hành, kiểm tra tại trung tâm đó. 
 •  Học viên có thể thực hiện được các yêu cầu layout makeup đa dạng: makeup cô dâu, makeup dự tiệc, makeup chụp hình kỷ yếu, makeup chụp hình studio, trình diễn thời trang, ấn phẩm tạp chí … 
 •  Học viên vượt qua những bài bài kiểm tra tại trung tâm, và đạt được điểm tiêu chuẩn do trung tâm quy định. 
 •  Học viên đã trải qua những buổi makeup thực tế với khách hàng, người mẫu và nhận được những phản hồi tích cực. 
 •  Tại Vanmiu Beauty, học viên tham gia khóa học makeup nếu không đạt được yêu cầu, các bạn sẽ được kèm cặp thêm và không mất khoản phí nào. 

Làm Nghề Makeup Lương Bao Nhiêu? Có Cao Không?

Thu nhập là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi theo đuổi bất cứ nghề nào. Làm nghề makeup lương bao nhiêu? có kiếm được nhiều tiền không? là những câu hỏi Vanmiu Beauty nhận được thường xuyên từ các học viên cũng như các bạn mới đang tìm hiểu về nghề makeup.

Đối  với nghề trang điểm, không thể đưa ra cho bạn một con số thu nhập cụ thể vì số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tay nghề, sự chăm chỉ, danh tiếng, lĩnh vực bạn đang làm … 

Sau khi khảo sát từ các học viên, chuyên viên đang làm nghề và qua kinh nghiệm làm nghề thực tế của Vân Miu. Vanmiu Beauty đưa ra những mức thu nhập chung để các bạn tham khảo.  

khóa học trang điểm cá nhân Vanmiu Beauty

Lương học viên mới ra nghề makeup 

Học viên sau khi hoàn thành khóa học makeup (6 tháng), hầu hết đã nắm được kiến thức về nghề và những kỹ năng trong makeup. Đối với những bạn có năng khiếu và gu thẩm mỹ có thể bắt đầu makeup cho khách để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. 

Các bạn có thể nhận makeup cho khách lẻ một số sự kiện như: chụp ảnh, đi tiệc, sinh nhật, kỷ yếu … Mức thù lao trang điểm cá nhân giao động từ 200-400 ngàn đồng/ 1 lần. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và có nhiều khách hàng cũng sẽ kiếm thu nhập ít nhất từ 6 triệu – 7 triệu/1 tháng.  

Lương nghề makeup  tự do 

Mức thu nhập của các chuyên viên makeup tự do cao hay thấp tùy thuộc vào số lượng khách hàng, cũng như danh tiếng của họ. Cấp độ kinh nghiệm có thể tính từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu các bạn làm việc tại các thành phố lớn như HCM, HN, mức giá makeup trung bình: 300- 500 ngàn đồng/ khách dự tiệc; 1 triệu – 3 triệu nếu trang điểm cô dâu. Đối với những chuyên viên makeup nhiều năm kinh nghiệm và tên tuổi, mức giá có thể cao hơn lên đến từ 5 – 7 triệu/ khách hàng.  Khi kinh nghiệm makeup của bạn càng dày dặn, bạn có thể kiếm mức thu nhập từ 10 triệu – 20 triệu/ tháng là hoàn toàn có thể. 

Để có thu nhập cao khi làm nghề makeup tự do, bạn cần tận dụng ưu thế mạng xã hội, xây dựng và quảng bá thương hiệu cá nhân qua Facebook, Tiktok, Instagram… để được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, nghề trang điểm cũng rất cạnh tranh nên bạn hãy thường xuyên rèn luyện, cập nhập xu hướng mới và không ngừng sáng tạo.

Lương nghề makeup trong studio váy cưới

Nếu là các chuyên viên trang điểm lành nghề làm việc tại các studio váy cưới. Giá makeup trung bình từ 1 – 1,5 triệu đồng/mặt/lần. Bên cạnh mức thu nhập cố định bạn có thể nhận từ 4 đến 5 triệu/tháng, cộng với khoản hoa hồng khác bạn có thể kiếm được trên dưới 10 triệu/ tháng, thậm chí cao hơn khi bước vào mùa cưới. Thông thường mức thu nhập cũng phụ thuộc nhiều vào sự thỏa thuận giữa đôi bên, giữa  chuyên viên makeup và studio váy cưới. 

Thông thường sau khoảng 1 -2 năm đào tạo, học viên đã có thể tự tin chọn mở studio riêng để tự làm chủ và đạt được những mức thu nhập tốt hơn. 

Lương của makeup artist là bao nhiêu?

Makeup artist là những người đã có tên tuổi trong làng makeup, đối tượng khách hàng của họ chủ yếu là ca sĩ, diễn viên, người mẫu, giới thượng lưu  … Vì vậy, khi đạt đến vị trí này, mức thu nhập cũng rất hậu hĩnh và con số có khi lên đến hàng trăm triệu. 

Makeup artist Vân Miu

Nhưng để trở thành một makeup artist không phải đơn giản. Bạn phải trải qua quãng thời gian lăn lộn với nghề, có kiến thức chuyên môn vững, là một người không ngừng sáng tạo  và nhạy bén với xu hướng makeup mới … để dần tạo nên chỗ đứng của mình trong giới makeup. 

Chọn địa chỉ học nghề makeup cần lưu ý những  gì?

Nếu bạn yêu thích làm đẹp, cụ thể là muốn theo đuổi nghề trang điểm. Điều quan trọng trước tiên là phải chọn được trung tâm đào tạo nghề makeup uy tín để có đủ chuyên môn theo đuổi nghề lâu dài. 

khóa học makeup chuyên nghiệp tại Vamiu Beauty

Dưới đây là những yếu tố cần có để đánh giá một trung tâm đào tạo trang điểm có chất lượng: 

 • Mức độ nổi tiếng: điều này sẽ nói lên mức độ uy tín của trung tâm đó, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về trung tâm qua website, báo chí, phản hồi của học viên, người quen từng học … để có được nhiều thông tin chính xác nhất. 
 •  Giáo viên dạy là ai? Bạn cần tìm hiểu người dạy makeup của bạn là ai, từ đó bạn có thể tìm hiểu kỹ về giảng viên của mình, biết được kiến thức và năng lực của người giảng dạy mình. Chọn một người thầy giỏi, tâm huyết sẽ giúp bạn học được kiến thức makeup tốt nhất.
 • Giáo trình giảng dạy: Đây là phần quan trọng để bạn biết rõ được mình sẽ được học những gì. Hãy hỏi rõ chuyên viên tư vấn về các phần bạn sẽ được học trong khóa, cũng giúp bạn chọn được những khóa học phù hợp hơn. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên cân nhắc những trung tâm không chỉ đào tạo kiến thức nghề mà còn những kiến thức bổ trợ như marketing, kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp … điều này sẽ mang đến bạn nhiều ích lợi khi ra làm nghề. 
 •  Cơ sở vật chất: trung tâm đó có đảm bảo môi trường học tập tiện nghi không? việc học trong môi trường rộng rãi, chuyên nghiệp giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng trong học tập. Chứng tỏ đó là một trung tâm được đầu tư, chú trọng chất lượng đào tạo. 
 •  Chứng chỉ học nghề: Việc cam kết sau khóa học là cần thiết, trước khi đăng ký học bạn hãy hỏi rõ thông tin về chứng chỉ được cấp. Quá trình học và sau khóa học được hỗ trợ như thế nào … 

Học Makeup Bao Nhiêu Tiền?

Với nhu cầu học nghề makeup ngày càng cao, các cơ sở đào tạo makeup cũng mở ra hàng loạt. Chính vì vậy, mà học phí đào tạo của mỗi nơi cũng có sự chênh lệch không hề nhỏ. 

Trung bình, một khóa học trang điểm chuyên nghiệp hiện có học phí giao động từ 15 – 40 triệu đồng, tùy thuộc vào nội dung đào tạo và mức độ uy tín của cơ sở đào tạo. 

Để biết được chính xác học phí makeup bạn nên liên hệ trực tiếp cơ sở mà mình quan tâm để có được thông tin chi tiết.  

Riêng tại Trung Tâm Đào Tạo Makeup Vanmiu Beauty, học phí của một khóa học makeup chuyên nghiệp có học phí: 30 Triệu (lớp chuyên nghiệp 1); 40 triệu ( lớp chuyên nghiệp 2) 

 • Lớp chuyên nghiệp 1: học viên học chuyên sâu makeup cô dâu và khách dự tiệc với nhiều phong cách đa dạng. 
 •  Lớp chuyên nghiệp 2:  Bên cạnh học các phần như lớp chuyên nghiệp 1, học viên còn học các kỹ năng nâng cao trong makeup để có thể makeup fashion và nghệ thuật. 

>>> Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: khóa học makeup chuyên nghiệp

Học makeup bao lâu tại Vanmiu Beauty?

Vanmiu Beauty là một trong những trung tâm đào tạo nghề makeup uy tín hàng đầu TPHCM. Các khóa học đa dạng: makeup cá nhân, makeup chuyên nghiệp, makeup nghệ thuật, hóa trang …

Đặc biệt, khóa học makeup được giảng dạy trực tiếp bởi makeup artist Vân Miu. Thời gian học kéo dài từ 3- 5 tháng. Học viên đảm bảo 100% chắc tay nghề. Bên cạnh kỹ năng makeup, học viên còn được học những kiến thức về marketing, quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội. Các kinh nghiệm làm nghề thực tế cũng được Vân Miu chia sẻ tận tình. 

khóa học makeup vân miu

Ưu điểm khi học makeup tại Vanmiu Beauty:

 •  Học trực tiếp với makeup artist Vân Miu, lối giảng dạy dễ hiểu.
 • Đội ngũ trợ giảng tận tâm, có chuyên môn cao, kèm cặp từng bạn.
 • Giáo trình được biên soạn bài bản, chuyên sâu, đảm bảo có được kiến thức makeup chuẩn nhất. 
 •  Các xu hướng makeup mới thường xuyên được cập nhật. 
 •  Phòng ốc hiện đại, tiện nghi được đầu tư, giúp các bạn học viên trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp nhất. 
 • Học viên có tay nghề giỏi được giới thiệu tham gia vào các dự án cùng Vân Miu, hoặc được giới thiệu cho các đối tác của Vanmiu Beauty. 

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp học makeup bao lâu ra nghề? nghề makeup lương có cao không? Hy vọng, bạn sẽ hiểu hơn về nghề makeup và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất.

Nếu bạn quan tâm các khóa học makeup tại Vanmiu Beauty. Vui lòng liên hệ thông tin dưới đây: 

TRUNG TÂM DẠY TRANG ĐIỂM HÓA TRANG VANMIU BEAUTY

Hotline: 0911768365

Facebook: Vanmiu Beauty 

Địa chỉ: 506/19/9 Đ. 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping