Kinh nghiệm học nghề trang điểm để nhanh kiếm được nhiều tiền

Đây là những kinh nghiệm về nghề trang điểm do chính Vân trải nghiệm, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho nhiều bạn mới bắt đầu học makeup chuyên nghiệp hoặc các bạn đang có dự định học trang điểm chuyên nghiệp.

Tham khảo: Học trang điểm cô dâu có kiếm được nhiều tiền không?

Giới thiệu sơ về Vân cho bạn nào chưa biết:

Mình là Vân, mọi người vẫn hay gọi mình là Vân Miu, Vân hiện là giám đốc trung tâm dạy trang điểm Vanmiu Beauty, cũng là giảng viên chính tại đây, nghề tay trái là beauty vlogger, makeup dạo :)).

Để biết thêm về Vân các bạn lên google, gõ từ khóa vanmiu beauty là ra hết tất tần tật thông tin về Vân nhé.

Dưới đây là những kinh nghiệm Vân muốn chia sẽ cùng các bạn:

Bước 1: Chọn nơi học trang điểm phù hợp

Nên chọn nơi dạy nghề có uy tín và thương hiệu được nhiều người biết đến. Để khi có sự cố gì xảy ra trong quá trình học bạn có thể phản ảnh để đòi quyền lợi. Thứ hai, những người thầy trong những nơi dạy nghề này phải có tay nghề cao và được biết đến trong những người làm nghề. Có chương trình đào tạo bài bản và mức học phí phù hợp. Có hai sự lựa chọn cho những bạn theo học nghề trang điểm đó chính là chọn học ở trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp hoặc học ở các tiệm trang điểm khác.

Nếu học ở trung tâm, bạn sẽ được đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, thiết bị và dụng cụ trang điểm. Tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp cho bạn nhưng lại thiếu đi tính thực tế vì không được tiếp xúc với khách hàng thường xuyên. Ngược lại, nếu bạn chọn học tại các tiệm lành nghề thì sẽ được tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn, được học về những kinh nghiệm thực tế nhưng sẽ bị hạn chế về một số dụng cụ trang điểm không đầy đủ, với lại có khi người dạy thiếu nghiệp vụ sư phạm sẽ không biết cách truyền đạt sao cho dễ hiểu. Vì đặc thù của nghề trang điểm làm đẹp đó chính là chăm sóc và phục vụ khách hàng cho nên những kinh nghiệm thực tế va chạm và giao tiếp với khách hàng đặc biệt quan trọng. Đây là một lời khuyên bạn có thể tham khảo thêm để chọn địa điểm học nghề tốt nhất cho mình.

Bước 2: Đi học việc để tích lũy kinh nghiệm

Một trong những lời khuyên của Vân dành cho các bạn mới học ra nghề đó chính là hãy xin đi theo những chuyên gia trang điểm giỏi đang hoạt động để học hỏi kinh nghiệm thực tế miễn phí. Việc đi theo những người giỏi sẽ giúp bạn học thêm được các kỹ thuật trang điểm của họ, xem cách họ làm việc và nhờ đó giúp bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt hơn.

van miu trang diem cho nguoi mau trang bui
Vân Miu trang điểm cho người mẫu Trang Bùi

Bước 3: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thành công là nấc thang mà mỗi người chúng ta đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên trên con đường dẫn tới sự thành công có vô vàn khó khăn mà không phải ai cũng có thể vượt qua. Để có được sự thành công đó, việc xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân là vô cùng quan trọng.

Nói một cách dễ hiểu, thương hiệu cá nhân là những ấn tượng tốt đẹp mà bạn gầy dựng trong tâm trí người khác, là tất cả những gì bạn làm để thể hiện năng lực và các giá trị của bản thân: “Tôi là ai, tôi làm được gì và tôi khác biệt như thế nào”. Thương hiệu cá nhân là giá trị của một cá nhân giúp phân biệt cá nhân đó với những người khác. Nó sẽ giúp chúng ta tối đa hóa sự ảnh hưởng của mình tới những người sẽ giúp chúng ta thành công. Thương hiệu cá nhân phản ánh tính cách và năng lực của người đó.

Xây dựng thương hiệu là công cụ hữu hiệu để cá nhân đó kiểm soát bản thân mình. Bởi vì việc xây dựng thương hiệu cá nhân là cách để làm cho người khác chấp nhận chúng ta từ cái nhìn đầu tiên, thông qua môi trường giao tiếp hoặc môi trường công việc.

Thương hiệu cá nhân giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, tăng sự tự tin và tính khẳng định: Tự vạch rõ bản thân mình thay vì để người khác nói bạn là ai. Bạn có đủ năng lực ảnh hưởng đến mọi người để mọi người chấp nhận bạn theo cách mà bạn mong muốn thông qua những giá trị riêng của bạn.

Bước 4: Xây dựng các mối quan hệ

Đối với nghề trang điểm makeup, marketing truyền miệng rất quan trọng. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ với nhiều người thì họ sẽ giúp bạn trong việc marketing, pr cho dịch vụ trang điểm làm đẹp của bạn được nhiều người biết đến. Vì thế, luôn tạo mối quan hệ trong quá trình học và làm việc đặc biệt quan trọng với nghề makeup. Đừng bỏ qua lời khuyên này nếu bạn chọn theo học nghề này nhé!

xay dung thuong hieu ca nhan van miu
Vân Miu cùng chuyên gia trang điểm Quách Ánh

Bước 5: Luôn cập nhật các xu hướng mới và nâng cao tay nghề

Nghề makeup cũng là một trong những mảng của lĩnh vực làm đẹp vì thế có rất nhiều sự thay đổi và xu hướng làm đẹp mới được tạo ra. Khi theo đuổi nghề này, bạn phải luôn luôn dành thời gian học hỏi, cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ví dụ như học thêm về các kỹ thuật trang điểm mới, phong cách trang điểm, xu hướng trang điểm hot. Bạn có thể học thông qua tạp chí chuyên về trang điểm, các video dạy makeup trên youtube từ những người nổi tiếng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa những chuyên gia trang điểm với nhau đó chính là sự sáng tạo. Mỗi người sẽ có tư duy về nghệ thuật, cái đẹp và sự sáng tạo khác nhau. Có rất nhiều chuyên gia trang điểm đẹp trong nghề nên để cạnh tranh và tạo được chổ đứng trong nghề này, bạn cần có sự sáng tạo độc đáo riêng trong cách trang điểm của mình để tạo điểm nhấn và thương hiệu cá nhân. Vì thế, việc học hỏi và cập nhật xu hướng rất quan trọng để hỗ trợ cho việc bạn sáng tạo ra các cách trang điểm mới lạ nhất.

Bước 6: Mở tiệm trang điểm, mở trung tâm dạy trang điểm.

Hiện nay, xu hướng makeup dạo đang là lựa chọn phổ biến của đông đảo các bạn trẻ. Họ sẽ không cần mở tiệm mà chỉ cần hợp tác với các nhiếp ảnh gia, các photographer chụp ảnh cưới để cùng làm việc và kiếm tiền. Với kinh nghiệm của những người trong nghề đi trước thì bạn nên mở tiệm trang điểm cố định, vừa kết hợp makeup dạo sẽ hiệu quả hơn. Thứ nhất, nếu có tiệm cố định bạn sẽ tạo được với lòng tin của khách hàng, có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn tại tiệm trang điểm của mình. Vào những ngày có lịch làm việc với bên chụp ảnh thì bạn sẽ đi theo để hỗ trợ. Còn những ngày không có lịch chụp thì bạn sẽ làm việc tại tiệm của mình. Như vậy sẽ hiệu quả và năng suất hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể nhận đào tạo học viên tại tiệm, vừa có thêm thu nhập vừa có thêm nhân sự phụ việc và cũng là nhân viên tương lai của bạn.

Ngoài ra nếu bạn là người có khả năng quản lý và kinh doanh thì có thể mở trung tâm đào tạo, mở công ty chuyên nhận makeup cho sự kiện, show diễn, cho các trung tâm phim ảnh… Nghề trang điểm mang lại nhiều định hướng và cơ hội phát triển cho người nhạy bén.

Và đây là cơ hội dành cho những bạn đang muốn bắt đầu theo nghề trang điểm chuyên nghiệp

Những quyền lợi và ưu đãi tuyệt vời chỉ có ở lớp trang điểm chuyên nghiệp trang điểm cô dâu tại Vanmiu Beauty
– Học thử miễn phí, thấy phù hợp thì học chính thức.
– Miễn phí lớp trang điểm cá nhân (bản thân mình phải đẹp thì người ta mới tin mình chứ :))
– Tặng bộ mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp, bộ cọ chuyên nghiệp, cốp trang điểm chuyên nghiệp.
– Lớp học do Vân Miu trực tiếp đứng lớp hướng dẫn.
– Mỗi lớp chỉ 5-7 học viên, đảm bảo chất lượng lớp học cao nhất.
– Lớp học được trang bị sẵn mỹ phẩm, các nàng chỉ cần đến và học thôi.
– Hoàn thành khóa học các nàng có thể trang điểm cho mình và khách hàng: trang điểm đi tiệc, trang điểm làm tóc cô dâu…
– Các nàng luôn được hỗ trợ tốt nhất thông qua group: https://www.facebook.com/groups/hocvienmakeup/.
– Được Team Vân hướng dẫn, hộ trợ marketing, sau khi tốt nghiệp có khách hàng đều đặn…
– Đây không chỉ đơn thuần là lớp học trang điểm chuyên nghiệp mà đây là lớp học trang điểm chuyên nghiệp kết hợp với marketing.
– Dựa vào mục tiêu của bạn mà Vân sẽ tư vấn định hướng cho phù hợp, sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể đi làm tại các studio, bạn tự làm chủ tiệm của mình…
– Bạn sẽ được “lên sóng” cùng với Vân trên kênh youtube và facebook của Vân, qua đó Vân sẽ giới thiệu mọi người biết đến facebook và youtube của các bạn.
– Team Vân sẽ hướng dẫn các bạn các phát triển các MXH để nhiều người biết đến, kết thúc khóa học và có thể làm việc ngay.
– Nền tảng để học tiếp các lớp nâng cao như trang điểm show, trang điểm sự kiện, trang điểm phim trường, trang điểm người nổi tiếng…
– Cơ hội cộng tác làm việc cùng Vân và các đối tác khách hàng của Vân.

Đăng ký học trang điểm chuyên nghiệp cùng chuyên gia trang điểm Vân Miu

Các bạn điền thông tin vào bên dưới, Vân sẽ sắp xếp thời gian liên hệ tư vấn cho các bạn nhé.

Đăng ký học trang điểm chuyên nghiệp

Các bạn điền đầy đủ thông tin và bấm đăng ký.

  • Hidden

 

Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping