LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN NƠI HỌC TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN PHÙ HỢP?

nhung-dieu-can-biet-de-chon-noi-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-phu-hop-2

Ngày nay, nhu cầu trang điểm của các chị em ngày càng tăng cao. Dù là đi làm, đi học hay đi chơi, các bạn nữ luôn muốn xuất hiện thật đẹp trước mặt người khác. Chính vì vậy, các bạn thường tìm đến các nơi dạy học trang điểm cá nhân. Nhưng, làm thế nào để chọn được một nơi học trang điểm cá nhân thật phù hợp? Hãy cùng mình điểm qua các tiêu chí sau nha:

 • Phong cách trang điểm
 • Giáo viên dạy học
 • Dụng cụ và mỹ phẩm
 • Thời gian học
 • Học phí
 1. Phong cách trang điểm

lam-the-nao-de-chon-noi-hoc-trang-diem-ca-nhan-phu-hop-1
Hình 1 – Style Hàn Quốc hay Âu Mỹ?

Điều đầu tiên phải xem xét là bạn thích phong cách trang điểm nào? Bạn thích nhẹ nhàng, trong veo và xinh xắn như style Hàn Quốc hay cá tính, sắc sảo như Tây?

Xác định phong cách sẽ giúp bạn thứ nhất là định hình cho mình một phong cách để xây dựng hình ảnh cá nhân. Thứ hai là để chọn nơi học, xem xem nơi bạn sắp học dạy trang điểm theo phong cách nào, có khóa học giúp bạn hiện thực hóa phong cách đó không.

Khi đã xác định xong phong cách trang điểm và học được cách trang điểm theo ý bạn thích, bạn có thể học thêm các phong cách khác để đa dạng khả năng trang điểm của mình.

 1. Giáo viên dạy học

  lam-the-nao-de-chon-noi-hoc-trang-diem-ca-nhan-phu-hop-2
  Hình 2 – Giáo viên dạy trang điểm cá nhân

Giáo viên dạy học thực sự rất quan trọng, vì bên cạnh dạy cho bạn cách để bạn tự trang điểm, thì phong cách của họ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều. Nếu bạn định hướng Hàn Quốc trẻ trung dễ thương, một cô giáo theo phong cách này sẽ giúp bạn lên tay nhanh cực kì.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu giáo viên có tên tuổi hay không? Tài năng đến đâu thông qua các mẫu mà giáo viên đó make up để xem họ có tài năng biến hóa thực sự hay chỉ là những lời đồn thổi.

Giáo viên của bạn cũng phải là người sáng tạo và luôn cập nhật xu hướng để bạn không bao giờ bị lỗi thời với phong cách trang điểm của mình.

Giáo viên dạy có dễ hiểu hay không. Bởi vì cách trang điểm đẹp mấy mà dạy mình không hiểu thì mình cũng không tự trang điểm được. Làm sao biết được điều này? Thử tìm các video của giáo viên trên youtube hay facebook rồi xem và cảm nhận nhé.

Sau cùng, xem xét thêm các review trên mạng để xem giáo viên dạy có tâm huyết hay không. Bởi vì những giáo viên tâm huyết, sẽ dạy bạn rất nhiệt tình. Cái họ muốn là chỉ cho các cô gái cách để họ đẹp lên, chứ không đơn thuần là kiếm tiền.

 1. Dụng cụ và mỹ phẩm

otwoo banner
Hình 3 – Dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm

Đối với một người mới gia nhập, việc trang bị một túi dụng cụ đầy đủ khá là khó vì tốn kém và cũng không biết bao nhiêu món là đủ. Thêm vào đó, bạn là người mới thì khó để biết được loại mỹ phẩm nào dùng tốt, hợp với da. Nếu nơi dạy học trang điểm cá nhân ấy có sẵn đầy đủ mỹ phẩm, bạn sẽ không phải lo lắng chuẩn bị. Rồi lại ra cửa hàng test mỹ phẩm, vừa tốn tiền học lại vừa tốn tiền mua. Nhở đâu loại mỹ phẩm ấy không hợp với mình.

Thêm vào đó, giả sử nhu học của bạn rất cao, bạn muốn được đi học ngay lập tức. Thì thời gian chuẩn bị mỹ phẩm cũng làm cho bạn mệt mỏi. Nếu nơi dạy trang điểm có sẵn dụng cụ và mỹ phẩm cho học viên thì thật tuyệt vời. Giúp bạn tiết kiệm cả khối thời gian để ung dung thoải mái đi học.

 1. Thời gian học

Vấn đề tiếp theo bạn cần xem xét là thời gian học. Bạn sẽ học trong mấy buổi, mỗi buổi bao nhiêu tiếng. Bởi vì nhu cầu của chị em mình là có thể tự make up sau một khoảng thời gian ngắn thôi. Mình còn phải đi học, đi làm. Cứ phải sắp xếp thời gian để đi học trang điểm mãi thì thật bất tiện.

Có những nơi dạy make up vào buổi tối, cuối tuần học có thể linh động theo thời khóa biểu của bạn. Thì những nơi như vậy sẽ giúp bạn thoải mái và tối ưu thời gian hơn.

Thông thường, đối với trang điểm cá nhân thì 10 – 12 tiếng cho một khóa học là phù hợp. Nếu bạn tìm được nơi học có giáo viên tâm huyết, nhiệt tình với cái đẹp, thì chỉ cần khoảng thời gian bấy nhiêu thôi sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ “skill” rồi.

 1. Mức học phí

Để chọn được một nơi học trang điểm các nhân phù hợp, bạn còn cần xem xét mức học phí có vừa túi tiền của mình không. Thông thường đối với trang điểm cá nhân, học phí từ 1tr5 – 2tr5 là phù hợp cho một khóa học mà sau đó bạn có thể tự định hình và trang điểm cho mình thật đẹp.

Bạn không nên tìm nhưng nơi có mức học phí quá rẻ, vì “tiền nào của nấy” mà. Để đẹp thì không nên tiếc. Vừa túi tiền thì mình triển thôi.

Đó là tất cả những tiêu chí mà mình thấy rất quan trọng để xem xét khi tìm một nơi học trang điểm cá nhân phù hợp. Hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được nơi học tốt, phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc cho các cô gái luôn thật đẹp!

THAM KHẢO KHÓA HỌC TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

TOP 10 ĐỊẠ CHỈ DẠY TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN VÀ CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN NHẤT TP.HCM NĂM 2019

Tất Tần Tật Về Trang Điểm Cho Người Mới Bắt Đầu
Xem playlist tự học trang điểm từ cơ bản đến nâng cao do Vân biên soạn tại đây.

Trả lời