Chịu khó đổi kiểu makeup, Triệu Lệ Dĩnh từ kém sắc, chìm nghỉm thành mỹ nhân hàng đầu Cbiz, nàng mặt to cực nên tham khảo

Triệu Lệ Dĩnh những ngày đầu mới debut đúng thực là vẫn rất chân phương, “bình bình” và nhan sắc chỉ thuộc tuýp dễ nhìn không có gì nổi bật. Nhưng chỉ bẵng đi vài năm, người ta bắt đầu gọi “gái quê” ngày nào là mỹ nhân Cbiz, thậm chí thuộc hàng tiểu Hoa Đán. Và để một bước “lên hương” ngoạn mục như thế, Triệu Lệ Dĩnh thực ra chẳng cần đụng dao kéo gì cả mà chỉ nhờ việc thay đổi vài bước họa mặt mà thôi. 

1. Đổi dáng lông mày

 - Ảnh 1.

Lông mày thực sự là một trong những yếu tố quyết định nhan sắc của một người phụ nữ. Ngày trước, Triệu Lệ Dĩnh không hiểu vì sao lại để một dáng lông mày vừa ngắn, vừa có độ xếch khá cao khiến khuôn mặt to hơn trông thấy. Chân mày thậm chí còn ngắn hơn độ dài của mắt đã là một sai lầm lớn rồi. Nhưng sau này, cô đã kẻ lông mày dài hơn, ít cong hơn thì mọi chuyện lại khác hẳn. Gương mặt Triệu Lệ Dĩnh nhỏ đi thấy rõ, các đường nét trông cũng hài hòa hơn rất nhiều.

2. Chỉnh lại cách tán phấn mắt và kẻ eyeliner

 - Ảnh 2.

Để mắt trông to hơn, hút hồn hơn, đồng thời để tổng thể gương mặt cũng bớt to, Triệu Lệ Dĩnh đã kẻ mắt mảnh hơn hẳn, phần đuôi eyeliner cũng được kéo dài hơn một chút. Ngoài ra, bà xã Phùng Thiệu Phong cũng thường chọn những màu mắt tông ấm nhưng có sắc độ nhẹ nhàng như nâu cam để tăng hiệu ứng mắt sâu hút hồn.

3. Thay đổi vị trí đánh má hồng

 - Ảnh 3.

Không riêng gì Triệu Lệ Dĩnh mà nhiều người cũng bị mắc lỗi khi đánh má hồng, khiến bố cục gương mặt kém hoàn hảo hơn. Cụ thể, trước đây, Triệu Lệ Dĩnh hay đánh má hồng khá thấp, thậm chí là thấp dưới mũi, sai lầm này một lần nữa khiến mặt cô to hơn hẳn. Nhưng hiện tại, cô đã thay đổi vị trí tán phấn má cao hơn, đồng thời thao tác theo chiều hất từ cánh mũi lên đến xương gò má chứ không xoay cọ tròn để mặt trông gọn và sang lên trông thấy.

4. Tạo khối là điều không thể thiếu 

 - Ảnh 4.

Tạo khối chắc chắn là yếu tố sống còn với những ai có mặt hơi to một chút, bao gồm cả Triệu Lệ Dĩnh. Ở cái thời trang điểm chưa phát triển, cô gần như chỉ trang điểm rất chân phương nên khuyết điểm này mới lộ rõ mồn một chứ bây giờ, người ta hiếm khi phải chê Triệu Lệ Dĩnh lắm. Đa phần, cô sẽ đánh phấn tạo khối từ phía xương gò mà xuống tới xương hàm để tạo hiệu ứng nhỏ mặt. Khi contour, bạn phải lưu ý thao tác tán phấn sao cho mỏng nhẹ hết sức để tăng độ tự nhiên và không quá giả nhé!

Nguồn: Beauty321

Source link

Tất Tần Tật Về Trang Điểm Cho Người Mới Bắt Đầu
Xem playlist tự học trang điểm từ cơ bản đến nâng cao do Vân biên soạn tại đây.

Trả lời