Từ diêm dúa đến sang trọng chỉ cách nhau ba bí quyết giản đơn

Màu đỏ đại diện cho sự tỏa sáng. Chúng ta dùng son đỏ, diện váy đỏ, xỏ giày cao gót đỏ vào những dịp quan trọng, cần nổi bật như một quy luật bất thành văn. Thế nhưng, một tượng đài thanh lịch của thời trang thế giới lại “cả gan” tô son đỏ mỗi ngày.

“Khi bạn buồn, hãy tô son và tiếp tục chiến đấu” – Coco Chanel đã tuyên bố như thế, và bà sử dụng son đỏ suốt cuộc đời mình như một bảo chứng cho sự quyến rũ, quyền lực mà vẫn đầy tinh tế. Bạn hoàn toàn có thể “copy” phong cách cổ điển đầy thanh lịch của Coco Chanel nếu nắm rõ những nguyên tắc sau:

Phối màu son theo lớp trang điểm

Chìa khóa của thanh lịch là hài hòa. Cộng hưởng sắc đỏ với layout trang điểm phù hợp sẽ giúp nâng hạng nhan sắc một cách hiệu quả, thay vì tập trung toàn bộ ánh nhìn vào màu đỏ “chói chang”.

Dưới đây là một số layout trang điểm dành cho từng sắc độ son đỏ:

1
2

Đỏ rượu – đỏ bầm – đỏ đất

3

Đỏ tươi – đỏ nhung

4

 Chú ý chất son

5

Chất son mịn lì như nhung từ lâu đã là chìa khóa của vẻ đẹp thanh lịch, cổ điển, đủ để phô bày nét quyến rũ nồng nàn của sắc đỏ nhưng không quá bóng bẩy, phô trương. Bạn có thể sử dụng chất son từ bán lì (Semi matte) đến lì (matte), với các thủ thuật sau giúp sơn “thật môi”, mịn màng và không khô.

Đầu tư cho viền môi

6 copy

Lịch sử thời trang đã ghi nhận sự sáng tạo vô biên của phụ nữ: Cùng một màu son, thay đổi cách đánh có thể tạo ra loạt hiệu ứng khác biệt. Muốn son đỏ thanh lịch, hãy tránh xa những kiểu đánh tràn môi thời thượng, mà quay về với kiểu tô son cổ điển, chú trọng đường viền.

camnang

Source link

Tất Tần Tật Về Trang Điểm Cho Người Mới Bắt Đầu
Xem playlist tự học trang điểm từ cơ bản đến nâng cao do Vân biên soạn tại đây.

Trả lời