Sau khi tốn bạc triệu đi làm tóc ở tiệm, cần ghim ngày 5 tip này để giữ tóc luôn vào nếp như mới

Sau khi đi làm tóc ở tiệm về rõ ràng chị em nào cũng thấy tóc đẹp nuột nà vào nếp, óng ả bồng bềnh khiến nhan sắc xinh hơn mấy phần. Tuy nhiên làm tóc ở tiệm thôi là chưa đủ, sau đó khi về nhà bạn cũng cần cân nhắc những cách chăm sóc phù hợp để tóc luôn giữ được nếp bồng bềnh như mới. Nếu không chú ý chăm sóc đúng cách cách thì tóc sẽ lại trở về phom cũ, mất nếp, không còn vẻ óng ảnh, bạc triệu đi làm tóc cũng bay biến nhanh chóng đầy lãng phí. Dưới đây là 5 gạch đầu dòng bạn cần chú tâm khi chăm sóc tóc tại nhà để luôn giữ được phom tóc đẹp như mới.

1. Chọn lô cuốn tóc phù hợp

Với những chị em làm tóc xoăn thì rõ ràng việc giữ được nếp tóc xoăn như ý không phải là chuyện đơn giản chút nào. Vậy nên sau khi đi làm tóc ở ngoài tiệm, khi về nhà bạn vẫn cần chú ý để tóc giữ vào phom, xoăn mềm tơi bồng tự nhiên. Để làm được điều này thì bạn nên thường xuyên dùng thêm các loại lô cuốn tóc có kích cỡ phù hợp với kiểu tóc mà bạn đã làm, bạn có thể tranh thủ cuốn tóc vào buổi tối để sáng hôm sau tóc sẽ tơi bồng, quyến rũ.

Sau khi tốn bạc triệu đi làm tóc ở tiệm, cần ghim ngày 5 tip này để giữ tóc luôn vào nếp như mới - Ảnh 1.

2. Gội đầu đúng cách

Trước tiên bạn nên lưu ý chúng ta không nên gội đầu hàng ngày, mà chỉ nên gội hai lần/ tuần; điều này sẽ giúp làm sạch vừa phải, không khiến tóc mất đi chất dầu và lớp bảo vệ tự nhiên, việc gội đầu quá nhiều lần có thể khiến tóc yếu, gãy rụng và khô xơ hơn. Khi chọn dầu gội đầu bạn nên lưu ý chọn sản phẩm phù hợp với chất tóc của mình như: Tóc khô xơ, tóc nhiều gàu, tóc nhuộm… từ đó các dưỡng chất từ dầu gội có thể nuôi dưỡng mái tóc và làm sạch một cách nhẹ nhàng vừa phải.

Khi gội đầu, bạn nên dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng để làm sạch mà không gây tổn thương đến mái tóc. Ngoài ra có thể dùng thêm dầu hấp, dầu xả để tóc mềm mướt, giữ nếp và màu nhuộm tốt hơn.

Một số loại dầu gội gợi ý.

” data-rel=”follow”>Một số loại dầu gội gợi ý.

Sau khi tốn bạc triệu đi làm tóc ở tiệm, cần ghim ngày 5 tip này để giữ tóc luôn vào nếp như mới - Ảnh 2.

3. Chọn lược chải tóc thích hợp

Chải tóc đúng cách cũng là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ mái tóc. Vì vậy việc lựa chọn lược chải tóc sao cho phù hợp với kiểu tóc, loại tóc là điều chúng ta nên lưu ý. Với những làm làm tóc xoăn thì bạn nên dùng loại lược răng thưa hoặc lược tròn để chải giúp mái tóc có sự mềm mượt tự nhiên và tạo kiểu theo đúng nếp uốn, giữ được phom tóc đẹp và vào nếp. Nếu có mái tóc thưa, dễ gãy rụng thì bạn nên chọn những loại lược có răng thưa để tránh ma sát khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.

Nếu bạn có da đầu nhạy cảm thì nên chọn những loại lược có phần đầu được bọc tròn tạo sự mềm mại, giúp chải tóc kiêm luôn massage da đầu.

Sau khi tốn bạc triệu đi làm tóc ở tiệm, cần ghim ngày 5 tip này để giữ tóc luôn vào nếp như mới - Ảnh 3.

4. Dùng thêm dầu dưỡng

Các loại dầu dưỡng tóc chính là sản phẩm giúp tóc mềm mướt, có độ bóng bẩy tự nhiên và giữ nếp tóc đẹp hơn. Có rất nhiều loại dầu dưỡng, với một số loại dầu dưỡng như dầu dừa, dầu oliu… thì bạn nên thoa lên tóc trước khi gội đầu khoảng 15 phút để dưỡng chất thẩm thấu và nuôi dưỡng mái tóc, giúp tóc chắc khỏe. Ngoài ra một số loại dầu dưỡng lại thường sử dụng sau khi gội đầu giúp tóc mềm mướt, óng ả và hạn chế tác động tiêu cực của những dụng cụ tạo kiểu, máy sến lên mái tóc.

Một số loại dầu dưỡng gợi ý.” data-rel=”follow”>

Một số loại dầu dưỡng gợi ý.

” data-rel=”follow”>

5. Đổi gối cotton sang gối lụa

Gối cũng có ảnh hưởng khá lớn đến mái tóc, một chiếc gối lụa mềm mại sẽ nuôi dưỡng và nâng niu mái tóc giúp tóc giữ nếp và mềm mượt hơn. Vì lẽ đó các BTV làm đẹp luôn khuyên độc giả nên sắm 1 em gối lụa để giữ được mái tóc vào nếp và chống gãy rụng, không làm mất phom tóc, đặc biệt là tóc xoăn.

Sau khi tốn bạc triệu đi làm tóc ở tiệm, cần ghim ngày 5 tip này để giữ tóc luôn vào nếp như mới - Ảnh 4.

Source link

Tất Tần Tật Về Trang Điểm Cho Người Mới Bắt Đầu Xem playlist tự học trang điểm từ cơ bản đến nâng cao do Vân biên soạn tại đây.

Trả lời