NHỮNG LÝ DO  LỰA CHỌN HỌC NGHỀ KHI KHÔNG ĐẬU ĐẠI HỌC

top-10-dia-chi-day-trang-diem-ca-nhan-va-chuyen-nghiep-uy-tin-nhat-tp-hcm-nam-2019-10

           Mỗi năm, sau mỗi kỳ thi THPT Quốc gia, biết bao nhiêu sĩ tử bước vào cánh cửa đại học. Việc trở thành tân sinh viên, được bước vào ngôi trường mình mơ ước thì thật tuyệt. Với lối suy nghĩ rằng chỉ cần vào được trường đại học thì sẽ có được tương lai tốt đẹp. Thực tế cho rằng, không phải chỉ có được tấm bằng cử nhân đại học là sẽ thành công. Vậy đối với những người không lựa chọn đại học. Hay không đậu đại học, thì sao? Những sĩ tử không đậu đại học sẽ không phải lo lắng, còn có rất nhiều cơ hội rộng mở.

           Sắp tới đây, là ngày mà các sĩ tử sẽ được biết điểm thi THPT Quốc gia của mình. Thế nhưng, đừng lo lắng quá vì dù sao chúng ta cũng đã cố gắng. Cho dù điểm cao hay thấp, điều đấy không còn quan trọng nữa. Đại học không phải là con đường duy nhất. Ngày nay, sự lụa chọn học nghề khá là phổ biến đối với tất cả mọi người. Những năm gần đây, sự thật là tỷ lệ cơ hội việc làm của những người học nghề cao hơn so với những cử nhân tốt nghiệp đại học?  Dưới đây là những lý do tham khảo về học nghề. 

 Không bị áp lực bài vở

        Thay vì những bài vở khá nhàm chán ở trên các giảng đường mà đại học mang lại. Thì học nghề sẽ chú trọng vào nhiều thực hành hơn lý thuyết. Lúc này khi những học viên sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, và không stress,… Lý thuyết đan xen thực hành giúp cho người học vững với nghề. Thực hành luôn được chú trọng vì đây là yếu tố kiên quyết để người học nâng cao.

nhung-ly-do-lua-chon-hoc-nghe-khi-khong-dau-dai-hoc

Các sĩ tử trong kì thi THPT Quốc gia 2019

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc

         Nếu học đại học sẽ phải mất 4 năm hoặc nhiều hơn ngồi trên ghế nhà trường để học. Còn với học nghề, có những khóa học mất rất ít thời gian. Chỉ từ 3 – 6 tháng, hoặc 1 năm là có thể ra nghề. Mặc dù thời gian ít nhưng học viên có đủ những lý thuyết lẫn thực hành để làm nghề.

 nhung-ly-do-lua-chon-hoc-nghe-khi-khong-dau-dai-hoc

Học trang điểm – một trong những nghề đang được giới trẻ quan tâm

        Đi kèm với thời gian được rút ngắn. Chi phí của các khóa học nghề cũng tiết kiệm và phù hợp. Sau khi học xong, người học sẽ bắt đầu đi làm ngay và có thể kiếm được thu nhập.

Không lo thất nghiệp

        Với xu thế ngày càng phát triển, khi mà xã hội “thừa thầy thiếu thợ”. Cho nên đòi hỏi nguồn nhân lực rất cao. Những người học nghề ra đều có chỗ đứng trong xã hội. Do đó, chỉ cần bạn có chuyên môn, thì công việc sẽ tự tìm đến với bạn. Cho nên việc học nghề là rất phù hợp với những bạn không đậu hay không học đại học.

 Thu nhập ổn định

         Khi đã nắm chắc trong tay một công việc ổn định, thì khi đó thu nhập sẽ ổn định. Tùy vào từng công việc và tính chất công việc khác nhau, mà mức độ thu nhập cũng khác nhau. Nhưng chung quy lại là có thể đủ để chi tiêu. Ví dụ như: Người học trang điểm có thể kiếm thu nhập từ trang điểm đi tiệc, trang điểm cô dâu,…

        Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN NƠI HỌC TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP PHÙ HỢP

Tương lai vững chắc

          Khi đã nắm chắc công việc trong tay, bạn có thể học thêm cao hơn. Tương lai rất rộng mở, không lo lắng về công việc nữa. Vì mỗi ngành nghề đều có hướng đi khác nhau. “Tương lai nằm trong bàn tay mỗi người” – đúng như vậy. Chúng ta phải biết lựa chọn đâu là con đường phù hợp của mỗi người. 

          Học nghề không còn quá xa lạ đối với mọi người. Vì học nghề cũng là một con đường dẫn đến thành công. Chính vì vậy, những bạn sĩ tử đừng quá tự ti và lo lắng. Tương lai có nằm ở cánh cổng của trường Đại học? Câu trả lời là không. Vì với những lý do trên đây, học nghề một cách đi khác. Cách đi dẫn đến thành công là cách đi phù hợp với hoàn cảnh của mỗi người. Sự lựa chọn về nghề nghiệp phải phù hợp với trình độ học vấn. Phù hợp với kinh tế của gia đình và bản thân là sẽ là bước đi đúng đắn. Dù có thể nào, với mỗi sự lựa chọn của chúng ta đều dẫn đến những kết quả đúng đắn nhất.

Bạn muốn tìm hiểu học và làm nghề trang điểm hãy nhấn tại đây 

Bạn muốn tìm hiểu về những thuận lợi, khó khăn nghề trang điểm hãy nhấn tại đây

Bạn muốn nghe câu chuyện trang điểm có thể làm thay đổi cuộc sống hãy nhấn tại đây 

 

 

 

Tất Tần Tật Về Trang Điểm Cho Người Mới Bắt Đầu
Xem playlist tự học trang điểm từ cơ bản đến nâng cao do Vân biên soạn tại đây.

Trả lời