NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN NƠI HỌC TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP PHÙ HỢP

lam-the-nao-de-chon-noi-hoc-trang-diem-ca-nhan-phu-hop-2

Bạn đang có nhu cầu học trang điểm chuyên nghiệp, học nghề trang điểm, học trang điểm cô dâu… nhưng không biết nên học ở đâu? Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được một nơi học trang điểm chuyên nghiệp phù hợp:

 • Dự định tương lai
 • Giáo viên dạy học
 • Chương trình khóa học
 • Điều kiện tài chính
 • Cơ hội việc làm sau khi học
 1. Dự định tương lai

nhung-dieu-can-biet-de-chon-noi-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-phu-hop-1
Hình 1 – Blogger Make up Vân Miu

Đối với việc tìm một nơi học trang điểm chuyên nghiệp, điều đầu tiên bạn phải xem xét đó là dự định tương lai của bạn. Bạn muốn học make up chuyên nghiệp để làm gì?

 • Để đi trang điểm thuê
 • Để mở trung tâm trang điểm cô dâu
 • Để mở lớp học
 • Hay trở thành một Vbloger?

Xác định những điều này rất quan trọng. Bởi vì có như vậy, bạn mới tìm được một nơi dạy phù hợp với nhu cầu. Giúp bạn không mất thời gian loay hoay trong việc học cái này xong lại phát hiện ra mình thiếu cái nọ rồi phải đi tìm nơi khác học tiếp. Giả sử mục tiêu của bạn là làm tất cả những điều trên, thì một nơi dạy make up có chương trình học giúp bạn hiện thực hóa tất cả thì thật tuyệt vời.

 1. Giáo viên dạy học

nhung-dieu-can-biet-de-chon-noi-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-phu-hop-2
Hình 2 – Giáo viên dạy make up chuyên nghiệp

Giáo viên dạy học vô cùng quan trọng, vì bên cạnh dạy cho bạn cách trang điểm thì độ giỏi giang và tính cách của họ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều. Nếu bạn giáo viên của bạn là một người cầu tiến, đam mê và thành công, bạn ít nhiều được truyền đạt điều đó và cố gắng phấn đấu để theo đuổi một hình tượng như vậy. Ngoài đam mê bản thân, người truyền cảm hứng và động lực cho bạn cũng góp phần vào thành công trong lĩnh vực make up này.

Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu giáo viên có tên tuổi hay không? Tài năng đến đâu thông qua các mẫu mà giáo viên đó make up để xem họ có tài năng biến hóa thực sự hay chỉ là những lời đồn thổi.

Giáo viên của bạn cũng phải là người sáng tạo và luôn cập nhật xu hướng để bạn không bao giờ bị lỗi thời với phong cách trang điểm của mình.

Giáo viên dạy có dễ hiểu hay không. Bởi vì cách trang điểm đẹp mấy mà dạy mình không hiểu thì mình cũng không tự trang điểm được, huống gì là trang điểm hay hướng dẫn lại cho người khác. Làm sao biết được điều này? Thử tìm các video của giáo viên trên youtube hay facebook rồi xem và cảm nhận nhé.

Sau cùng, xem xét thêm các review trên mạng để xem giáo viên dạy có tâm huyết hay không. Bởi vì những giáo viên tâm huyết, sẽ dạy bạn rất nhiệt tình. Cái họ muốn là chỉ cho các cô gái cách để họ đẹp lên, chứ không đơn thuần là kiếm tiền.

 1. Chương trình khóa học

Sau khi xác định mục tiêu học, xem xét giáo viên dạy, điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải tìm hiểu là chương trình khóa học của nơi đó.

Nơi dạy trang điểm chuyên nghiệp này có dạy bạn tất cả các phong cách trang điểm nổi bật hiện nay không? Bao gồm phong cách Thái Lan, Hàn Quốc và Âu Mỹ. Để bạn có thể linh hoạt theo yêu cầu và sở thích của khách hàng.

Thông thường lộ trình của một khóa học chuyên nghiệp sẽ đi từ cơ bản đến nâng cao. Trước tiên sẽ dạy bạn trang điểm cá nhân với đủ các phong cách. Sau đó là trang điểm cô dâu và nâng cao hơn là làm tóc cho cô dâu.

Sau khi xem xét chương trình học, nếu thấy phù hợp nhu cầu, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

 1. Điều kiện tài chính

Chắc chắn nếu bạn xác định sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này, bạn cũng phải chuẩn bị kha khá tiền học phí. Thông thường, học phí cho một khóa học trang điểm chuyên nghiệp là 15 – 20 triệu với chương trình học như trên là hợp lí. Vì vậy bạn phải xem xét chọn lựa thật kỉ để không bị dụ dỗ và chào mời bởi các trung tâm dạy make up với giá “trên trời”. Vì lúc này tâm lí bạn đang cực kì nôn nóng thực hiện ước mơ, bạn có thể bỏ ra bất kể số tiền bao nhiêu cho nó.

 1. Cơ hội việc làm sau khi học

nhung-dieu-can-biet-de-chon-noi-hoc-trang-diem-chuyen-nghiep-phu-hop-3
Hình 3 – Show trang điểm

Điều này nghe có vẻ khá lạ đúng không? Vì ít có nơi dạy học trang điểm chuyên nghiệp nào tạo điều kiện làm việc cho học viên của mình sau khi học xong. Tuy nhiên, khi bạn mới học xong, danh tiếng chưa có, lại chưa có kinh nghiệm làm việc nên khởi đầu sẽ khá khó khăn. Một số trung tâm hiểu được điều đó sẽ tạo điều kiện cho bạn tham gia các buổi make up cho khách hàng, các show trang điểm. Giúp bạn tìm khách hàng sau khi học. Đặc biệt nếu giáo viên là Vblogger họ có thể giúp bạn lên sóng và hoàn thiện khâu marketing để danh tiếng bạn được tốt hơn.

Trên đây là một số điều mình chia sẻ để bạn có thể tìm được một nơi học trang điểm chuyên nghiệp phù hợp. Học trang điểm chuyên nghiệp là một quá trình khá dài và gian nan. Nhưng còn gì tốt hơn được sống và kiếm tiền bằng đam mê của mình. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và thành công!

THAM KHẢO KHÓA HỌC TRANG ĐIỂM CÔ DÂU CHUYÊN NGHIỆP TPHCM

TOP 10 ĐỊẠ CHỈ DẠY TRANG ĐIỂM CÁ NHÂN VÀ CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN NHẤT TP.HCM NĂM 2019

Tất Tần Tật Về Trang Điểm Cho Người Mới Bắt Đầu
Xem playlist tự học trang điểm từ cơ bản đến nâng cao do Vân biên soạn tại đây.

Trả lời