NHÂN VIÊN LỄ TÂN KHÔNG THỂ BỎ QUA LỚP MAKEUP NÀY!

nhan-vien-le-tan

Nhân viên lễ tân là công việc của một người chuyên tiếp đón khách, hướng dẫn khách, tiếp nhận và trả lời điện thoại, giải đáp thắc mắc liên quan cho khách hàng, giải quyết một số vấn đề về khách hàng…

Hiện nay với sự cạnh tranh gay gắt, hầu hết các doanh nghiệp đều tuyển nhân viên lễ tân nhằm tạo cái ấn tượng đầu tiên tốt đẹp đến khách hàng. Có thể nói lễ tân là bộ mặt của một doanh nghiệp.

NHÂN VIÊN LỄ TÂN CÓ CẦN NGOẠI HÌNH KHÔNG?

Mọi người vẫn hay nói “ Ngoại hình không quan trọng, quan trọng là năng lực.” Nhưng – đó là với ngành nghề khác -, còn với lễ tân thì thật sư RẤT RẤT CẦN!!

nhan-vien-le-tan-rat-can-ngoai-hinh
Nhân viên lễ tân rất cần ngoại hình

Ngoại hình lý tưởng là một lợi thế với nghề lễ tân. Có nhan sắc, thân hình “chuẩn” là một điểm mạnh không thể bàn cãi. Những ứng viên có khuôn mặt đẹp, vẻ ngoài ưa nhìn luôn gây được thiện cảm với những người xung quanh, không ngoại trừ những nhà tuyển dụng.

Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức xem ngoại hình nhân viên lễ tân như “bộ mặt” đại diện của họ. Không chỉ trót lọt nhẹ nhàng ở vòng tuyển dụng, mà trong suốt quá trình làm việc, ngoại hình đẹp cũng dễ dàng giúp nhân viên “dễ thở” hơn. Kể cả đối với cấp trên và các đồng nghiệp. Do đó, phải thừa nhận rằng ngoại hình như một tờ giấy thông hành cho người lễ tân xin việc. Quyền lợi vạn năng của cái đẹp là điều mà nhiều ứng viên mong muốn có được.

LỄ TÂN – PHẢI ĐẸP TRONG “TỪNG GIÂY”!

Lễ tân thường được yêu cầu có khuôn mặt đẹp.

“Đẹp” ở đây không phải là bạn phải đẹp như tài tử minh tinh. Nhưng ít nhất bạn phải đáp ứng các tiêu chí mặt mày sáng sủa, tạo thiện cảm cho người đối diện.

nhan-vien-le-tan-dep-trong-tung-giay
Nhân viên lễ tân đẹp trong “từng giây”

Thậm chí nhiều công ty còn yêu cầu cả đồng phục riêng cho lễ tân và bắt lễ tân biết trang điểm. Nếu bạn làm ở bộ phận văn phòng phía sau, thỉnh thoảng da bạn có nổi tý mụn, mặt mày bơ phờ, tóc tai có rối bù tý cũng không ảnh hưởng. Nhưng với lễ tân thì ngược lại, mặt mũi không tươi phải make-up. Tóc tai lúc nào cũng phải gọn gàng, không được đi dép , giữ hình tượng suốt 8 tiếng ở văn phòng. Chẳng khác gì ngôi sao phải giữ hình tượng trước truyền thông! ^^

NHƯNG KÉM NGOẠI HÌNH THÌ VẪN CHƯA PHẢI LÀ HẾT!

Một nhân viên lễ tân có được “ Nhan sắc ưa nhìn” thật sự là một lợi thế rất lớn. Nhưng nếu bạn không may mắn khi sinh ra đã có gương mặt không hài hòa nhưng vẫn thích nghề lễ tân thì đừng vội buồn. Tất cả mọi thứ trên thế giới này không có gì là hoàn hảo cả.

“ Chưa đẹp, chứ không phải là không đẹp!” Sinh ra là phái đẹp thì đã là một đặc quyền được làm điệu. Kể cả bạn có cái mũi thấp, đôi mắt ti hí, hay gò má cao. Chỉ cần bạn muốn, tất cả đều thay đổi được bằng MAKEUP!

makeup-cong-cu-ho-tro-lam-dep
Makeup – công cụ hỗ trợ làm đẹp

Makeup thật sự là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời đối với nghề lễ tân. Bằng việc trang điểm, bạn có thể khắc phục được những khuyết điểm trên gương mặt mình đồng thời tôn lên được những đường nét đẹp sẵn có. Giúp bạn có một gương mặt tươi tắn, tự tin hơn, làm việc tốt và thăng tiến trong công viêc.

Hãy bắt đầu bằng việc tự học makeup cho bản thân. Nếu bạn chưa biết makeup hay muốn trở thành cô nàng chuyên nghiệp với makeup look sành điệu, Vân sẽ giúp bạn!  Đăng kí ngay để trở thành học viên của lớp học makeup dành cho nhân viên Lễ tân. Lớp học do Vân trực tiếp giảng dạy.

lop-hoc-makeup-cua-vanmiubeauty
Khóa học makeup cho lễ tân

Các cô gái khác đều đã làm được, còn bạn thì sao? ^^

Xem thêm video tại đây

 

 

 

Tất Tần Tật Về Trang Điểm Cho Người Mới Bắt Đầu
Xem playlist tự học trang điểm từ cơ bản đến nâng cao do Vân biên soạn tại đây.

Trả lời